Sử dụng Facebook mà không biết những mẹo này thì quả là đáng tiếc

Facebook ngày càng trở nên phổ biến với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Giới trẻ, với nhu cầu sử dụng nhiều, chắc chắn sẽ phải hối hận nếu không biết các mẹo hay dưới đây. Vì chúng sẽ giúp quá trình sử dụng của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

1. Kiểm tra ai đã từ chối lời mời kết bạn

Facebook kết nối mọi người vô cùng tốt thông qua tính năng kết bạn và trò chuyện. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp lời đề nghị kết bạn mà bạn gửi đi sẽ không được chấp nhận vì một vài lí do nào đó.

Để kiểm tra ai đã từ chối, tại giao diện chính của Facebook trên máy tính để bàn hoặc máy tính cá nhân, tìm đến biểu tượng bạn bè ở góc trên bên phải ứng dụng và nhấn vào dòng Xem tất cả.

Sau đó chọn tùy chọn Xem các lời mời đã gửi để kiểm tra lời mời kết bạn của bạn đã bị ai từ chối.

2. Kết nối với mọi người trên khắp thế giới thông qua Live Stream

Facebook là một trong những mạng xã hội đầu tiên mang tính năng phát trực tiếp (Live Stream) lên ứng dụng của mình. Nhờ đó, bạn có thể trực tiếp cho bạn bè xem mình đang làm gì, ở đâu,… Không những vậy, bạn còn có thể xem tất cả video trực tiếp của người lạ trên khắp thế giới thông qua tính năng này.

Bằng cách nhấp vào biểu tượng Video trực tiếp dưới mục Ứng dụng trên thanh điều hướng bên trái, bạn có thể truy cập vào tất cả các video Live Stream của những người dùng trên thế giới.

3. Truy cập phần tin nhắn được coi là “rác” trong phần hộp thư “khác” của bạn

Khi Facebook quyết định một tin nhắn nào đó có lẽ là tin nhắn rác, nó sẽ chuyển hướng tin nhắn đó đến phần hộp thư khác. Tin nhắn được đưa vào mục này thường là các tin nhắn từ những người lạ mà bạn chưa kết bạn gửi tới, nếu không kiểm tra thường xuyên có thể bạn sẽ phải bỏ lỡ một thông tin quan trọng nào đó từ tin nhắn của người lạ.

Để kiểm tra xe có tin nhắn nào quan trọng trong hộp thư rác không, bạn mở ứng dụng Messenger trên điện thoại, sau đó chuyển sang Tab Danh bạ và chọn mục Tin nhắn đang chờ để kiểm tra.

4. Chơi tâng bóng ngay tại ứng dụng Facebook Messenger

Vừa qua Facebook đã đem một trò chơi tích hợp ngay tại Messenger mà khó ai để ý đến. Dù cách thức chơi khá đơn giản nhưng bạn có thể sử dụng trò chơi này để giải trí lúc rãnh rỗi.

Để thử sức tâng bóng hãy cập nhật phiên bản Messenger mới nhất và tìm một bạn bè để cùng chơi với mình. Gửi icon quả bóng để kích hoạt trò chơi. Sau đó nhấp vào biểu tượng quả bóng vừa gửi để bắt đầu tâng bóng.

5. Thoát đăng nhập Facebook từ xa

Tình trạng bị hack tài khoản Facebook có lẽ không còn quá xa lạ với bất kỳ người dùng nào. Vì thế nếu chẳng may kẻ xấu sử dụng tài khoản của bạn để đi lừa đảo thì hãy nhanh chóng đăng xuất Facebook từ xa bằng cách:

Vào Cài đặt > Bảo mật > Địa điểm bạn đăng nhập nhấn vào Chấm dứt hoạt động để đăng xuất từ xa.

Xem thêm:

Những mẹo hay khi sử dụng Messenger 
Ra mắt Macbook Pro 2016 Touch Bar

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: